Hóa 10 tìm Chất X

tranthanhbinh456

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười 2018
13
13
6
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 7,2 gam kim loại M (có hoá trị không đổi trong hợp chất) trong hỗn hợp khí Cl2 và O2. Sau phản ứng thu được 23 gam chất rắn và thể tích hỗn hợp khí đã phản ứng là 5,6 lít (ở đktc). Kim loại M là:
A Cu B Ca C Mg D Be
·
 
  • Like
Reactions: NHOR

Khép Mi Lại

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2018
92
131
21
TP Hồ Chí Minh
Đại Học Cần Thơ
m(rắn) - m(M) = m Cl2+ mO2 =>m Cl2+ mO2= 23 - 7,2 = 15,8 (g)
gọi số mol Cl2 và O2 lần lượt là x,y
ta có: 71x + 32y = 15,8
x + y = 5,6/22,4
=> x = 0,2 và y = 0,05

M(0) --------> M(n+) + ne
0,6/n-----------------------0,6
Cl2 (0) + 2e -------> 2Cl(-)
0,2----0,4
O2 (0) + 4e----------> 2O (-2)
0,05------0,2
=> n M = 0,6/n => M = 7,2n/0,6= 12n
Biện luận
n=1 => M= 12
n=2 => M = 24(Mg)
 
Top Bottom