Hóa 12 Tìm chất este

gianghg8910

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2014
275
45
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi giả sử mà đề bài cho este đơn chức mạch hở có M=100.Như ta biết este đó là C5H8O2 nhưng đó có phải là este duy nhất thỏa mãn không ạ?
Ta tổng quát este X có M=? mà giả sử ta thấy 1 este thỏa mãn nhưng nó có phải duy nhất không ạ ví dụ còn este khác thỏa mãn không??
Mong mọi người giải đáp.
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Cái này bạn thử chặn ra nháp là được +))
Gọi công thức chung CxHyO2
=> 12x + y= 68
0 < y ≤ 2x + 2 => 4.71428 ≤ x < 5.667
=> x=5
=> y=8
 
  • Like
Reactions: NDTWA
Top Bottom