Hóa 9 Tìm chất a

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Áp dụng đường chéo:
NO (30)------------------------------------12,8 ( :4)
------------------16,6.2=33,2
NO2 (46)----------------------------------3,2 ( :1)
->[tex]n_{NO}=0,04mol,n_{NO_{2}}=0,01 mol[/tex]
[tex]Cu^{0}-2e\rightarrow Cu^{+2}[/tex]
[tex]N^{+5}+3e\rightarrow N^{+2}[/tex]
[tex]N^{+5}+1e\rightarrow N^{+4}[/tex]
[tex]\rightarrow 2.n_{Cu}=3.n_{NO}+n_{NO_{2}}[/tex]
Bảo toàn e: [tex]2.\frac{a}{64}=0,04.3+0,01\rightarrow a=4,16g[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyễn Phan Sơn
Top Bottom