Tìm cặp số nguyên x,y thỏa mãn: 3x - xy -5y = -2 :D:D:D
mosogourmet Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng chín 2018 171 107 71 17 Điện Biên trung học cơ sở 2 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm cặp số nguyên x,y thỏa mãn: 3x - xy -5y = -2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm cặp số nguyên x,y thỏa mãn: 3x - xy -5y = -2
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,475 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 2 Tháng hai 2020 #2 [tex]3x - xy -5y = -2\Leftrightarrow x(3-y)-5y=-2\Leftrightarrow x(3-y)+15-5y=13\Leftrightarrow x(3-y)+5(3-y)=13\Leftrightarrow (3-y)(x+5)=13[/tex] Giải phương trình ước số nữa là được. Reactions: Anh Tuấn Bùi
[tex]3x - xy -5y = -2\Leftrightarrow x(3-y)-5y=-2\Leftrightarrow x(3-y)+15-5y=13\Leftrightarrow x(3-y)+5(3-y)=13\Leftrightarrow (3-y)(x+5)=13[/tex] Giải phương trình ước số nữa là được.