Toán 11 Tìm cấp số cộng $(u_n)$ biết: $\begin{cases}u_1+u_2+u_3=27\\u_1^2+u_2^2+u_3^2=275\end{cases}$

boywwalkman

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng bảy 2021
490
466
76
19
Quảng Nam
THPT chuyên Lê Thánh Tông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dạ cho mình hỏi là bài này sách bài tập làm thiếu đúng không ạ?

Tìm cấp số cộng $(u_n)$ biết:
$\begin{cases}u_1+u_2+u_3=27\\u_1^2+u_2^2+u_3^2=275\end{cases}$


Mình đọc mãi mà không hiểu làm sao sách suy ra được dãy tăng, mình thấy nếu đổi u1 và u3 thì vẫn thoả mãn ạ.
upload_2021-12-20_14-42-31.png
Mình cảm ơn.
 

Attachments

  • upload_2021-12-20_14-41-32.png
    upload_2021-12-20_14-41-32.png
    16.1 KB · Đọc: 23
  • upload_2021-12-20_14-42-24.png
    upload_2021-12-20_14-42-24.png
    16.1 KB · Đọc: 5
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Dạ cho mình hỏi là bài này sách bài tập làm thiếu đúng không ạ?
View attachment 197090
Mình đọc mãi mà không hiểu làm sao sách suy ra được dãy tăng, mình thấy nếu đổi u1 và u3 thì vẫn thoả mãn ạ.
View attachment 197092
Mình cảm ơn.
Bài này thì dãy tăng hay giảm đều thỏa mãn nên ta có thể không mất tính tổng quát giả sử dãy tăng nhé (do vai trò của [TEX]u_1,u_3[/TEX] như nhau).

Nếu bạn có thắc mắc gì có thể hỏi tại topic này nhé. Chúng mình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
Bạn cũng có thể tham khảo một số bài toán khác tại đây.
 
Top Bottom