Toán 9 Tìm cạnh của tam giác cân

andrew3629

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
375
84
51
19
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A, I là giao điểm của các đường phân giác, biết IA=[tex]2 \sqrt{5}[/tex], IB=3. Tính AB.
Mọi người giúp em làm cách kẻ đường vuông góc từ B chứ không kẻ từ A được không ạ. Em làm cách đó mà ra khác cô giáo nhưng em tìm lỗi không ra.
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho tam giác ABC cân tại A, I là giao điểm của các đường phân giác, biết IA=[tex]2 \sqrt{5}[/tex], IB=3. Tính AB.
Mọi người giúp em làm cách kẻ đường vuông góc từ B chứ không kẻ từ A được không ạ. Em làm cách đó mà ra khác cô giáo nhưng em tìm lỗi không ra.
Kẻ AH vuông góc với AB tại A( AH thuộc BI). Kẻ AK vuông góc với BI.
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

andrew3629

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
375
84
51
19
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
Cho tam giác ABC cân tại A, I là giao điểm của các đường phân giác, biết IA=[tex]2 \sqrt{5}[/tex], IB=3. Tính AB.
Mọi người giúp em làm cách kẻ đường vuông góc từ B chứ không kẻ từ A được không ạ. Em làm cách đó mà ra khác cô giáo nhưng em tìm lỗi không ra.
Em cần bài làm nha mọi người em làm ra mà kết quả khác cô.
 
Top Bottom