Cho cos \alpha = 0,8. Tính sin \alpha; tan \alpha; cot \alpha.
Trương Nguyễn Bảo Trân Học sinh Thành viên 12 Tháng năm 2020 172 69 46 17 Đà Nẵng THCS Kim Đồng 8 Tháng mười 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho cos [tex]\alpha[/tex] = 0,8. Tính sin [tex]\alpha[/tex]; tan [tex]\alpha[/tex]; cot [tex]\alpha[/tex].
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho cos [tex]\alpha[/tex] = 0,8. Tính sin [tex]\alpha[/tex]; tan [tex]\alpha[/tex]; cot [tex]\alpha[/tex].
hoangkongu Học sinh mới Thành viên 4 Tháng chín 2020 20 5 6 17 Hà Nội THCS ĐÔNG NGẠC 8 Tháng mười 2020 #2 Nếu được dùng máy tính thì bạn ấn shift + sin/cos/tan để tính nhé
Iam_lucky_girl Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng một 2019 786 1,030 146 Bình Phước THCS TTLN 8 Tháng mười 2020 #3 Ta có [tex]sin^{2}\alpha[/tex] + [tex]cos^{2}\alpha[/tex] = 1 => [tex]sin^{2}\alpha[/tex] =1 - [tex]cos^{2}\alpha[/tex] = 1 - [tex]0,8^{2}[/tex] = 0,36 => [tex]sin\alpha[/tex] = 0,6 [tex]tg\alpha =\frac{sin\alpha }{cos\alpha }[/tex] = [tex]\frac{0,6}{0,8} = \frac{3}{4}[/tex] [tex]cot\alpha = \frac{cos \alpha }{sin\alpha }=\frac{0,8}{0,6} = \frac{4}{3}[/tex]
Ta có [tex]sin^{2}\alpha[/tex] + [tex]cos^{2}\alpha[/tex] = 1 => [tex]sin^{2}\alpha[/tex] =1 - [tex]cos^{2}\alpha[/tex] = 1 - [tex]0,8^{2}[/tex] = 0,36 => [tex]sin\alpha[/tex] = 0,6 [tex]tg\alpha =\frac{sin\alpha }{cos\alpha }[/tex] = [tex]\frac{0,6}{0,8} = \frac{3}{4}[/tex] [tex]cot\alpha = \frac{cos \alpha }{sin\alpha }=\frac{0,8}{0,6} = \frac{4}{3}[/tex]