Toán 12 Tìm các tập nghiệm của các bpt sau với ạ:

Viumie

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng chín 2018
19
1
6
Quảng Ngãi
Thpt sh

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1) đặt $3^x=a$ (a>0)
=>$4x^2+ax+3a \leq 2x^2a+2x+6$
<=>$(2x^2 -x-3)(a-2) \geq 0$
PT cơ bản tự giải tiếp nhé
2)ĐK $x \geq \sqrt{5} ; x \leq -\sqrt{5}$
đặt $2^{1-\sqrt{x^2-5}}=a(a>0)$
=>$a^2-6a+8 \leq 0$
<=>$2 \leq a \leq 4$
<=>$1 \leq 1-\sqrt{x^2-5} \leq 2$
<=>...
3)đặt $t=3^x-\frac{3}{3^x}$
=>$t^3=27^x-\frac{27}{27^x}+9(3^x-\frac{3}{3^x})$
PTTT $t^3-7t+6 <0$
<=>$t <-3$ hoặc -1<t<2
...
 
Top Bottom