Toán 6 Tìm các số a, b, c thỏa mãn

thanhphatduongle@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tám 2018
203
24
51
18
Bình Thuận
Trường THCS Tân An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các số tự nhiên a, b, c sao cho a > b > c > 0 và
drk8b5L.jpg

Tìm các số a,b,c
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có:[tex]\overline{abc}+\overline{acb}=1444\Leftrightarrow 200a+11(b+c)=144[/tex]
Ta thấy:[tex]11(b+c)<11.19=209\Rightarrow 200a>1444-209=1235\Rightarrow a>6[/tex]
Lại có:[tex]11(b+c)\geq 11\Rightarrow 200a\leq 1444-11=1433\Rightarrow a\leq 7[/tex]
=> [tex]a=7\Rightarrow 11(b+c)=1444-200.7=44\Rightarrow b+c=4[/tex]
Vì b > c > 0 nên [tex]4=b+c<2b\Rightarrow b>2[/tex]
Mà [tex]c>0\Rightarrow b<4\Rightarrow b=3,c=1[/tex]
 
Top Bottom