Hóa tìm các hạt cơ bản trong nguyên tử

huyhoatryto@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
36
7
31

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có:
gif.latex


gif.latex


Vậy.............................
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Nguyên tử Sắt có điện tích hạt nhân là 26+.
Trong nguyên tử, số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 22. Hãy xác định số khối của nguyên tử Sắt.
Nguyên tử Sắt có điện tích hạt nhân là 26+. => số p của nguyên tử sắt là 26
Trong nguyên tử, số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 22
=>p+e-n=22
mà p=e
=> p=e=26
=> n=26*2-22=30
=> số khối của nguyên tử Sắt là 30+ 26 =56
 
Top Bottom