Toán Tìm các góc của tam giác

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
*Hướng dẫn phần a còn phần b tư duy tương tự :v
Có:
[tex]sinB.sinC=\frac{1}{2}\Leftrightarrow sin(C+\frac{\pi }{3}).sinC=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (sinC.cos\frac{\pi }{3}+sin\frac{\pi }{3}.cosC).sinC=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{2}sinC+\frac{\sqrt{3}}{2}cosC.sinC=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (sinC+\sqrt{3}cosC)sinC=1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow sin^2C+\sqrt{3}sinC.cosC=1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{3}sinC.cosC=cos^2C[/tex]
Đến đây bạn xét 2 TH:
  • [tex]cosC=0\rightarrow ...[/tex]
  • [tex]cosC\neq 0\Rightarrow \sqrt{3}sinC=cosC\Rightarrow ...[/tex] (Cái này có đc do chia cả 2 vế cho $cosC$)
Phần còn lại đơn giản r =)
 
Top Bottom