Tìm các giá trị nguyên của x để biểu thức A=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+3} nhận được giá trị nguyên.
Hanh157 Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng tám 2017 202 247 124 21 Đồng Nai THPT Long Khánh 10 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các giá trị nguyên của x để biểu thức A=[tex]\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+3}[/tex] nhận được giá trị nguyên.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các giá trị nguyên của x để biểu thức A=[tex]\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+3}[/tex] nhận được giá trị nguyên.
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 10 Tháng mười hai 2017 #2 Hanh157 said: Tìm các giá trị nguyên của x để biểu thức A=[tex]\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+3}[/tex] nhận được giá trị nguyên. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $x\ge 0$ $A=\dfrac{\sqrt x+1}{\sqrt x+3}=1-\dfrac 2{\sqrt x+3}$ $A\in \mathbb{Z}\Leftrightarrow \dfrac 2{\sqrt x+3}\in \mathbb{Z}\Leftrightarrow \sqrt x+3\in Ư(2)$ Mà $\sqrt x+3\ge 3\Rightarrow$ Không có giá trị nào của $x$ để... Reactions: Hanh157
Hanh157 said: Tìm các giá trị nguyên của x để biểu thức A=[tex]\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+3}[/tex] nhận được giá trị nguyên. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $x\ge 0$ $A=\dfrac{\sqrt x+1}{\sqrt x+3}=1-\dfrac 2{\sqrt x+3}$ $A\in \mathbb{Z}\Leftrightarrow \dfrac 2{\sqrt x+3}\in \mathbb{Z}\Leftrightarrow \sqrt x+3\in Ư(2)$ Mà $\sqrt x+3\ge 3\Rightarrow$ Không có giá trị nào của $x$ để...