Toán 10 tìm các giá trị của m để phương trình có nghiệm

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. Đặt [TEX]t=x^2+2x \geq -1[/TEX]
Lập bảng biến thiên của [TEX]m=t^2-2t[/TEX] với [TEX]t \geq -1[/TEX] ta có miền giá trị của m.
2. [TEX](x^2+8x+7)(x^2+8x+15)=m [/TEX]
Đặt [TEX]t=x^2+8x+16 \geq 0 \Rightarrow m=(t-1)(t-9)=t^2-10t+9[/TEX]
Lập bảng biến thiên của [TEX]m=t^2-10t+9[/TEX với [TEX]t \geq 0[/TEX] ta có miền giá trị của m.[/TEX]
 
Top Bottom