Tìm các CTCT phù hợp với chất X

T

thanhmin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Este không no, mạch hở có tỉ khối hơi so với oxi là 3,125 và khi tham gia phản ứng xà phòng hoá tao ra một andehit và một muối của axit hữu cơ. Có bao nhiêu CTCT phù hợp với chất X?
A. 2 B. 3 C. 4 D. 5
Ban viết rõ các CTCT ra hộ mình nhé! Mình cảm ơn.
 
P

phamthimai146

Este không no, mạch hở có tỉ khối hơi so với oxi là 3,125 và khi tham gia phản ứng xà phòng hoá tao ra một andehit và một muối của axit hữu cơ. Có bao nhiêu CTCT phù hợp với chất X?
A. 2 B. 3 C. 4 D. 5
Ban viết rõ các CTCT ra hộ mình nhé! Mình cảm ơn.

Phân tử lượng este = 32*3,125 = 100 ==> CTPT = C5H8O2
$H-COO-CH=CH-CH_2-CH_3$
$H-COO-CH=C(CH_3)-CH_3$
$CH_3-COO-CH=CH-CH_3$
$CH_3-CH_2-COO-CH=CH_2$
==> câu C
 
S

scorp.king

M= 100 -> C5H8O2
H−COO−CH=CH−CH2−CH3
H−COO−CH=C(CH3)−CH3
CH3−COO−CH=CH−CH3
CH3−CH2−COO−CH=CH2
CH3COO-CH(CH3)=CH2
=> Câu D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom