Toán 6 Tìm các chữ số x,y

hatrang1472007889

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng hai 2019
5
4
6
17
Quảng Bình
Trường THCS AN NINH
  • Like
Reactions: Từ Lê Thảo Vy

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
a. Tìm các chữ số x; y để A= x183y chia cho 2; 5 và 9 đều dư 1
b. chứng tỏ rằng nếu p là số nguyên tố lớn hơn 3 thì p^2 -1 chia hết cho 3
nhờ mọi người giúp mình với ạ đang cần rất gấp trong tối 28/2/2019
a,
x183y chia 2 và 5 dư 1 <=> y=1
x1831 chia cho 9 dư 1 <=>13+x chia 9 dư 1
x=6(TM)
Vậy x=6;y=1
Số cần tìm là 61831
b,
p^2-1=(p-1)(p+1)
Vì p là số nguyên tố suy ra p=3k+1 or 3k+2(k thuộc N)
p=3k+1 suy ra p-1 chia hết cho 3(1)
p=3k +2 suy ra p+1 chia hết cho 3(2)
Từ (1) và(2) suy ra đpcm
 
Top Bottom