Tìm các cặp nghiệm nguyên của phương trình 3x^{2}-xy=5
T Tô Mi Vân Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng sáu 2014 67 12 51 14 Tháng bảy 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các cặp nghiệm nguyên của phương trình [tex]3x^{2}-xy=5[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các cặp nghiệm nguyên của phương trình [tex]3x^{2}-xy=5[/tex]
hanh2002123 Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn Thành viên 3 Tháng một 2015 2,257 2,494 524 19 Bắc Giang Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội 14 Tháng bảy 2016 #2 nguyenthimynhaso15@gmail.com said: Tìm các cặp nghiệm nguyên của phương trình [tex]3x^{2}-xy=5[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=> x(3x-y)=5 vì x,y nguyên, ta có: 5=-1.(-5)=1.5 Thay x=-1, x=1, x=5, x=-5 vào lần lượt bn tìm đc y
nguyenthimynhaso15@gmail.com said: Tìm các cặp nghiệm nguyên của phương trình [tex]3x^{2}-xy=5[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=> x(3x-y)=5 vì x,y nguyên, ta có: 5=-1.(-5)=1.5 Thay x=-1, x=1, x=5, x=-5 vào lần lượt bn tìm đc y