Hóa 10 Tìm C%

Kurushina Kagura

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2020
12
7
6
19
Nam Định
THPT A Hải Hậu
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
trộn 170 gam dung dịch A chứa AgNO3 với 150 gam dung dịch B chứa NaCl thu được 305,65 g dung dịch x biết khi các chất phản ứng vừa đủ . Tính nồng độ phần trăm của các chất tan trong dung dịch A, B ,X
AgNO3 + NaCl -> AgCl + NaNO3

BTKL:
mAgCl = mdd AgNO3 + mdd NaCl - mddX = 14,35 (g)
=> nAgCl = 0,1 (mol)
=> nAgNO3 = nNaCl = nNaNO3 = 0,1 (mol)
C% AgNO3 = 0,1 . 170 / 170 . 100% = 10%
C% NaCl = 0,1 . 58,5 / 150 . 100% = 3,9%
C% NaNO3 = 0,1 . 85 / 305,65 . 100% = 2,78%
 
Top Bottom