Hóa 11 tìm biểu thức quan hệ

uienuienn

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
16
10
6
Cà Mau
thới bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn a gam S rồi Cho sản phẩm sục qua 200ml dung dịch NaOH b M thu được dung dịch X. Chia X làm hai phần bằng nhau.
Phần 1 cho tác dụng với dung dịch CaCl2 dư thấy xuất hiện C g kết tủa.
Phần 2 tác dụng với dung dịch nước vôi dư thấy xuất hiện d gam kết tủa. Biết d>c . tìm biểu thức quan hệ giữa a và b
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Đốt cháy hoàn toàn a gam S rồi Cho sản phẩm sục qua 200ml dung dịch NaOH b M thu được dung dịch X. Chia X làm hai phần bằng nhau.
Phần 1 cho tác dụng với dung dịch CaCl2 dư thấy xuất hiện C g kết tủa.
Phần 2 tác dụng với dung dịch nước vôi dư thấy xuất hiện d gam kết tủa. Biết d>c . tìm biểu thức quan hệ giữa a và b
S + O2 = SO2
a/32...........a/32
nNaOH = 0,2b
=) nNaOH / nSO2 = 0,2b)/(a/32)=6,4b/a
vì d>c nên tạo hai muối NaHSO3 và Na2SO3
Vì tạo hai muối nên
1<nNaOH/nCO2 <2 (=) 1<6,4b/a<2
(=) a<6,4b<2a
 
Top Bottom