Hóa 10 Tìm biểu thức liên hệ giữu m,a,V

Love Loli

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2018
263
343
76
22
Thái Bình
THPT Bắc Kiến Xương

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Hoà tan hoàn toàn m gam hh 2 kim loại A (II) và B (III) vào dd HCl dư thấy thoát ra V lít khí đktc và dd X, Cô cạn dd X thu được a gam muối khan.
Gọi số mol của KL A và B lần lượt là a và b
ptpư: A + 2HCl --> ACl2 + H2
--------a-----------------a--------a
2B + 6HCl --> 2BCl3 + 3H2
-b-------------------b------3/2b
Theo đb: Aa + Bb = m
a + 3/2b = V/22,4
(A + 71)a + (B + 106,5) = a
--> A + B + 71(a + 3/2b) = a
--> m + 71V/22,4 = a --> m + 3,17V = a
 
  • Like
Reactions: Love Loli

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Hoà tan hoàn toàn m gam hh 2 kim loại A (II) và B (III) vào dd HCl dư thấy thoát ra V lít khí đktc và dd X, Cô cạn dd X thu được a gam muối khan.
A + 2HCl -> ACl2 + H2
x-----------------x--------x
2B + 6HCl -> 2BCl3 + 3H2
-y-------------------y--------3y/2-
Ax + By = m
x + 3y/2 = V/22,4
-> 71x + 106,5y = 355V/112
(71+A)x + (106,5+B)y = a
-> 71x + 106,5y + Ax + By = a
-> 355V/112 + m = a
 
  • Like
Reactions: hoa du

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Gọi số mol của KL A và B lần lượt là a và b
ptpư: A + 2HCl --> ACl2 + H2
--------a-----------------a--------a
2B + 6HCl --> 2BCl3 + 3H2
-b-------------------b------3/2b
Theo đb: Aa + Bb = m
a + 3/2b = V
(A + 71)a + (B + 106,5) = a
--> A + B + 71(a + 3/2b) = a
--> m + 71V = a
a + 3/2b = V/22,4 em nhé :p
 

Love Loli

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2018
263
343
76
22
Thái Bình
THPT Bắc Kiến Xương
Gọi số mol của KL A và B lần lượt là a và b
ptpư: A + 2HCl --> ACl2 + H2
--------a-----------------a--------a
2B + 6HCl --> 2BCl3 + 3H2
-b-------------------b------3/2b
Theo đb: Aa + Bb = m
a + 3/2b = V/22,4
(A + 71)a + (B + 106,5) = a
--> A + B + 71(a + 3/2b) = a
--> m + 71V/22,4 = a --> m + 3,17V = a
cái đoạn (A + 71)a + (B + 106,5) = a là sao
 

Love Loli

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2018
263
343
76
22
Thái Bình
THPT Bắc Kiến Xương
Hoà tan hoàn toàn m gam hh 2 kim loại A (II) và B (III) vào dd HCl dư thấy thoát ra V lít khí đktc và dd X, Cô cạn dd X thu được a gam muối khan.
A + 2HCl -> ACl2 + H2
x-----------------x--------x
2B + 6HCl -> 2BCl3 + 3H2
-y-------------------y--------3y/2-
Ax + By = m
x + 3y/2 = V/22,4
-> 71x + 106,5y = 355V/112
(71+A)x + (106,5+B)y = a
-> 71x + 106,5y + Ax + By = a
-> 355V/112 + m = a
-> 71x + 106,5y = 355V/112 còn đoạn này thì s o_Oo_Oo_O
 

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
20
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
Hoà tan hoàn toàn m gam hh 2 kim loại A (II) và B (III) vào dd HCl dư thấy thoát ra V lít khí đktc và dd X, Cô cạn dd X thu được a gam muối khan.
A + 2HCl -> ACl2 + H2
x-----------------x--------x
2B + 6HCl -> 2BCl3 + 3H2
-y-------------------y--------3y/2-
Ax + By = m
x + 3y/2 = V/22,4
-> 71x + 106,5y = 355V/112(đây là khối lg của gốc Cl2nên nhân mol của Cl- với 71)
(71+A)x + (106,5+B)y = a(đây là khối lượng muối thực ra =mA+mB=mCl2=Ax+71x+By+106,6y=a)

-> 71x + 106,5y + Ax + By = a
-> 355V/112 + m = a
tại sao lại nhân với 71 mà k phải là cái khác
mình giải thích ở trên ấy
 
  • Like
Reactions: Love Loli
Top Bottom