Vật lí 12 Tìm biên độ dao động

hoàng ánh sơn

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
31 Tháng một 2021
283
2,023
206
Hà Nội
trường THPT chương mỹ a

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
View attachment 178900
e mới học vật lý 12 nên mong mn giải chi tiết giúp ạ
e cảm ơn
upload_2021-8-5_16-22-57.png
Từ phương trình li độ => Pha ban đầu của vật là [tex]\varphi =\frac{-\pi }{6}(rad)[/tex] (Điểm Po trên hình vẽ)
Sau khi dao động 1/6 chu kì, vecto bán kính cung tròn quét được 1 góc:
[tex]\Delta \varphi =\frac{2\pi }{6}=\frac{\pi }{3}(rad)[/tex] (Điểm P1 trên hình)
Lúc này vật có li độ:
[tex]x=\frac{A\sqrt{3}}{2}=3(cm)=>A=2\sqrt{3} (cm)[/tex]
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
ta có : [tex]\omega[/tex] = 2[tex]\prod[/tex]/T , t = T/6
thay vào x=Acos([tex]\prod[/tex]/3- [tex]\prod[/tex]/6)=3 => A=
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
View attachment 178900
e mới học vật lý 12 nên mong mn giải chi tiết giúp ạ
e cảm ơn
Dùng đường tròn hay nhưng hi vọng cách này sẽ giúp bạn tiếp cận dễ hơn:
[TEX]t = \frac{1}{6}T = \frac{1}{6}.\frac{2\pi}{\omega}[/TEX]
[TEX]x = A\cos (\omega t - \frac{\pi}{6}) = A\cos (\omega .\frac{1}{6}.\frac{2\pi}{\omega} - \frac{\pi}{6}) = A.\cos(\frac{\pi}{6}) = A.\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]
Theo đề thì x = 3 -> A.
Điều này yêu cầu bạn phải thuộc công thức chương Dao động cơ nha :p
Một số kiến thức chương này bạn có thể tham khảo tại đây nha
 

hoàng ánh sơn

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
31 Tháng một 2021
283
2,023
206
Hà Nội
trường THPT chương mỹ a
Dùng đường tròn hay nhưng hi vọng cách này sẽ giúp bạn tiếp cận dễ hơn:
[TEX]t = \frac{1}{6}T = \frac{1}{6}.\frac{2\pi}{\omega}[/TEX]
[TEX]x = A\cos (\omega t - \frac{\pi}{6}) = A\cos (\omega .\frac{1}{6}.\frac{2\pi}{\omega} - \frac{\pi}{6}) = A.\cos(\frac{\pi}{6}) = A.\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]
Theo đề thì x = 3 -> A.
Điều này yêu cầu bạn phải thuộc công thức chương Dao động cơ nha :p
Một số kiến thức chương này bạn có thể tham khảo tại đây nha
cho e hỏi ngu tí
[tex]t=\frac{1}{6}T[/tex] vì sao ạ e ko hiểu chỗ này
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Top Bottom