Toán 10 Tìm bán kính R của đường tròn đó

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Gọi [imath]M(x_1,y_1)[/imath] là tâm của đường tròn đó
Khi đó khoảng cách từ [imath]M(x_1,y_1)[/imath] đến đường thẳng là : [imath]d=\dfrac{\left | (x_1-1)\cos \alpha +(y_1-1)\sin \alpha-4 \right |}{\sqrt{\cos^2 \alpha+\sin^2 \alpha}}=\left | (x_1-1)\cos \alpha +(y_1-1)\sin \alpha-4 \right |[/imath]
Do khoảng cách này là cố định nên [imath]d[/imath] sẽ không phụ thuộc vào [imath]\alpha \Leftrightarrow x_1=1;y_1=1\Rightarrow d=4[/imath]


Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng
 
Top Bottom