Hóa 10 tìm bán kính nguyên tử

thuytienbato

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng chín 2018
18
7
6
21
Quảng Ngãi
THPT Ba Tơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính bán kính gần đúng của nguyên tử Pb , biết rằng khối lượng riêng của tinh thể là 11,34g/ml và các nguyên tử Pb là những hình chiếm 72% thể tích tinh thể . Cho biết nguyên tử khối trung bình của Pb là 207,2
Gíup với ạ :Tonton18
 

Thiên Vy

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng năm 2017
85
28
56
21
Tính bán kính gần đúng của nguyên tử Pb , biết rằng khối lượng riêng của tinh thể là 11,34g/ml và các nguyên tử Pb là những hình chiếm 72% thể tích tinh thể . Cho biết nguyên tử khối trung bình của Pb là 207,2
Gíup với ạ :Tonton18
V 1 mol Pb=207,2 .1 = 207,2g
V 1mol tinh thể= (207,2)/11,34=18,27cm^3
V 1mol nguyên tử= (72.18,27)/100=13,1544cm^3
V 1 nguyên tử= 13,1544/(6,02.10^23)= 2,19.10^-23 cm^3
r= căn bậc ba của (3.2,19.10^-23)/(4.3,14) = 1,72. 10^-8 cm
 
  • Like
Reactions: thuytienbato
Top Bottom