Toán 10 Tìm bán kính đường tròn

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
(C): [TEX](x+m)^2+(y-m)^2=4-m^2[/TEX]
Vậy đường tròn tâm I(-m;m), bán kính [tex]\sqrt{4-m^2}[/tex]
Để thỏa mãn tiếp xúc thì : d(I;delta)=R<=>[tex]\frac{|-2m-m|}{\sqrt{2^2+1}}=\sqrt{4-m^2}[/tex]
Tới đây bình phương 2 vế rồi giải tìm được m
 

saperlipopette

Học sinh
Thành viên
26 Tháng năm 2018
35
7
31
30
Yên Bái
Chuyên Nguyễn Tất Thành
sao nó không ra nhỉ?
Có 4 đáp án
(căn 18)/7 ; căn(18/7) ; ; 1/7 ; (căn 18)/27
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Vậy thì đáp án sai chứ làm từ đầu đến cuối như thế không sai đâu !
 
Top Bottom