Toán 9 Tìm ba số x,y,z

manh huy

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2021
213
266
76
Hà Nội
THCS Ngọc Lâm
bác thử thế này xem:
theo đầu bài ta suy ra: [imath]x^2 + y^2 = z^2 \hspace{1cm} (1) \\ 2xy = 4(x+y)+4z \hspace{1cm} (2)[/imath]
lấy (1)+(2) và đặt [imath](x+y) = a (a>0)[/imath] có: [math]a^2 - 4a -4z =z^2 \to (a-z-4)(a+z)=0[/math]đến đây chắc bác đã bt :)
 

truong2008

Học sinh
Thành viên
7 Tháng ba 2022
150
108
46
16
Bắc Giang
bác thử thế này xem:
theo đầu bài ta suy ra: [imath]x^2 + y^2 = z^2 \hspace{1cm} (1) \\ 2xy = 4(x+y)+4z \hspace{1cm} (2)[/imath]
lấy (1)+(2) và đặt [imath](x+y) = a (a>0)[/imath] có: [math]a^2 - 4a -4z =z^2 \to (a-z-4)(a+z)=0[/math]đến đây chắc bác đã bt :)
manh huybạn ơi bn có thể chụp màn hình gửi mik đc ko tại máy mik ko xem đc latex :)
 
Top Bottom