Toán 11 tìm ảnh và tạo ảnh

Phạm Trọng Trí

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2018
87
40
61
TP Hồ Chí Minh
Phan Bội Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong Mp tọa độ oxy cho (c) [tex]x^{2} + y^{2} -4x +6y-4= 0[/tex] . tìm ảnh và tạo ảnh của (c) qua phép tt theo vecto V (-2;3)

Mn cho mình hỏi "tạo ảnh" ở đây hình như là (c) trên đề luôn rồi đúng k ạ ? nếu k thì tìm làm sao ạ ?
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Không phải em nha.
Để tìm và tạo ảnh của $(C)$ thì em làm như thế này
Ta có [tex](C): (x-2)^{2}+(y+3)^{2}=17[/tex]
Vì đây là tịnh tiến đường tròn có cùng bán kính nên ta chỉ tịnh tiến tâm
Ta có tâm của $(C')$ qua phép tịnh tiến của [tex]\overrightarrow{v}(-2;3)[/tex] là:
[tex]\left\{\begin{matrix} x'=2-2 & \\ y'=-3+3 & \end{matrix}\right.\Rightarrow I'(0;0)[/tex]
[tex]\Rightarrow (C'):x^{2}+y^{2}=17[/tex]

Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé. Chúc em học tốt :D
 
  • Like
Reactions: Phạm Trọng Trí
Top Bottom