Toán 11 tìm ảnh của đường thẳng

HN787419@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2019
43
2
6
20
Tiền Giang
THPT CÁI BÈ

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
tìm ảnh của đường thẳng delta hệ phương trình x=2+3t , y=1-5t qua phép tịnh tiến u với vecto u=(-2;5)
giúp e với ạ
[tex](\Delta ): 5x+3y-13=0[/tex]
Cách trực quan nhất là bạn lấy 2 điểm trên ∆ rồi tìm ảnh của 2 điểm đó
Đáp án: [tex](\Delta '): 5x+3y-18=0[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
mình lấy t ra sao z cậu QUOTE]
Đó là dạng pt tham số (học ở lớp 10 rồi mà bạn)
Cái hệ số ở trước t chính là tọa độ chỉ phương, từ đó => pháp tuyến => viết đc pt (∆) thôi!
Hoặc bạn rút t ở 2 pt ra ta đc
[tex]\frac{x-2}{3}=\frac{1-y}{5}[/tex]
Rồi cũng => pt (∆)
 
Top Bottom