Toán 11 Tìm ảnh của đường thẳng đenta

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Gọi [tex]Q_{(O;90^o)}(\Delta )=\Delta '[/tex]
Biểu thức tọa độ qua phép quay tâm O: [tex]\left\{\begin{matrix} & x'=xcos\varphi-y sin\varphi & \\ & y'=xsin\varphi+ycos\varphi & \end{matrix}\right.[/tex]
Ở đậy $\varphi=90^o$ nên: [tex]\left\{\begin{matrix} & x'=-y & \\ & y'=x & \end{matrix}\right.[/tex]
Thay vào PT $\Delta:$
$3x-2y-4=0\\ \iff 3y'+2x'-4=0$
Vậy $\Delta ': 2x+3y-4=0$
 
Top Bottom