Hóa 11 Tìm anđehit X

WEED (pt)

Học sinh
Thành viên
23 Tháng một 2021
66
14
21
20
Nam Định
trường THPT

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Đốt cháy hoàn toàn anđehit X được số mol CO2= số mol H2O .Nếu cho X tác dụng với dd AgNO3/NH3 dư được số mol Ag =4 lần số mol X .Vậy X là?
Dữ kiện 1 -> k = 1
Dữ kiện 2 -> andehit 2 chức (k>=2) hoặc HCHO (k=1)
từ đó ta suy ra được X chỉ có thể là HCHO (andehit fomic)
 
  • Like
Reactions: WEED (pt)
Top Bottom