Hóa 9 Tìm ẩn

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
BaCl2 + K2CO3 -> BaCO3 + 2KCl
a........ ...a... ...........a.......... 2a
BaCl2 + Na2CO3 -> BaCO3 + 2NaCl
b........... b...... ..........b............ 2b
Ta có nBaCO3=0.05=a+b
n K2CO3=0.025=a
=> a=b=0.025 mol
=> m Na2CO3 = 0.025×106=2.65g
=> C% Na2CO3=5.3%
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
BaCl2 + K2CO3 -> BaCO3 + 2KCl
a........ ...a... ...........a.......... 2a
BaCl2 + Na2CO3 -> BaCO3 + 2NaCl
b........... b...... ..........b............ 2b
Ta có nBaCO3=0.05=a+b
n K2CO3=0.025=a
=> a=b=0.025 mol
=> m Na2CO3 = 0.025×106=2.65g
=> C% Na2CO3=5.3%
bn ơi, cho mk hỏi lỡ BaCl2 dư hoặc hh sau dư thì lm sao lm cách này đc hả bn?
 
Top Bottom