Hóa tìm A1, A2, A3

takitorikun

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2016
8
1
16
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nguyên tố X có 3 đồng vị A1 chiếm 92.23% số nguyên tử, A2 chiếm 4.67% và A3 chiếm 3.10%. Tổng số khối của 3 đồng vị bằng 87. Số nơtron trong A2 nhiều hơn trong A1 là 1 hạt. Tổng khối lượng của 200 nguyên tử X là 5621.4u
a) hãy tìm A1,A2,A3
b. nếu trong A1 có số n = p. tìm số nguyên tử của mỗi đồng vị
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
ta giải như sau
có A1+A2+A3=87(1)
Vì nơ tron trong X2 nhiều hơn X1 1 hạt mà X1 và X2 có số Z=nhau(động vị)
A2-A1=1(2)
LẠI CÓ 92,23xA1+4,67XA2+3,1XA3= khối lượng (3)
TỪ 1 , 2 ,3 GIẢI HỆ 3 PT = MÁY TÍNH
=<kq
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom