tìm a nguyên dương sao cho a-4 và a+5 là số chính phương
Blacklead Gladys Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng sáu 2021 203 210 76 Hà Nội thcs phú la 11 Tháng chín 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm a nguyên dương sao cho a-4 và a+5 là số chính phương Reactions: chi254
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm a nguyên dương sao cho a-4 và a+5 là số chính phương
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,627 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 11 Tháng chín 2021 #2 0979205312 said: tìm a nguyên dương sao cho a-4 và a+5 là số chính phương Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $a - 4 = n^2 ; a + 5 = m^2$ ( $m, n \in \mathbb{N^*}$) Ta có $m^2 - n^2 = 9 \Leftrightarrow (m - n)(m + n) = 9 = 9.1$ Giải hệ pt ta có $m = 5$ và $n = 4$ Suy ra: $a = 20$ P/s : Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nha Reactions: Blacklead Gladys and kido2006
0979205312 said: tìm a nguyên dương sao cho a-4 và a+5 là số chính phương Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $a - 4 = n^2 ; a + 5 = m^2$ ( $m, n \in \mathbb{N^*}$) Ta có $m^2 - n^2 = 9 \Leftrightarrow (m - n)(m + n) = 9 = 9.1$ Giải hệ pt ta có $m = 5$ và $n = 4$ Suy ra: $a = 20$ P/s : Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nha