Cho đa thức F(x)=x^3 + 2x^2 + ax +1. Tìm a biết đa thức F(x) có một nghiệm x = -2
0 0972162987 Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng mười hai 2020 418 244 66 25 Tháng tư 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho đa thức F(x)=x^3 + 2x^2 + ax +1. Tìm a biết đa thức F(x) có một nghiệm x = -2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho đa thức F(x)=x^3 + 2x^2 + ax +1. Tìm a biết đa thức F(x) có một nghiệm x = -2
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,653 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 25 Tháng tư 2021 #2 0972162987 said: Cho đa thức F(x)=x^3 + 2x^2 + ax +1. Tìm a biết đa thức F(x) có một nghiệm x = -2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì đa thức F(x) có một nghiệm x = -2 [tex]\Rightarrow F(-2)=0[/tex] Mà [tex]F(-2)=-8 + 8 -2a +1=1-2a[/tex] [tex]\Rightarrow a=\frac{1}{2}[/tex] Reactions: 0972162987
0972162987 said: Cho đa thức F(x)=x^3 + 2x^2 + ax +1. Tìm a biết đa thức F(x) có một nghiệm x = -2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì đa thức F(x) có một nghiệm x = -2 [tex]\Rightarrow F(-2)=0[/tex] Mà [tex]F(-2)=-8 + 8 -2a +1=1-2a[/tex] [tex]\Rightarrow a=\frac{1}{2}[/tex]