Hóa 9 tìm a

oopsie

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2019
25
5
31
19
Hà Nội
THCS Kim Nỗ

Ar y kd mbr?

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2019
186
133
36
Hà Nội
ở 1 nơi nào đó
hòa tan hoàn toàn 21,9 gam hỗn hợp Na,Ba,Na2O, BaO vào nước thu được 200 ml dung dịch A chứa Ba(OH)2 0,6 M và NaOH a M đồng thời thấy có 1,12 lít khí H2 thoát ra (đktc). Tính a


cám ơn mọi người
quy hh về Na (a), Ba (b) và O (c) rồi bạn giải 3 pt 3 ẩn là ra
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
hòa tan hoàn toàn 21,9 gam hỗn hợp Na,Ba,Na2O, BaO vào nước thu được 200 ml dung dịch A chứa Ba(OH)2 0,6 M và NaOH a M đồng thời thấy có 1,12 lít khí H2 thoát ra (đktc). Tính a


cám ơn mọi người
Quy đổi:
nBa=0,12
nNa=0,2a
nO=b
Bảo toàn e--->0,24+0,2a-2b=0,1(I)
mhh=0,46a+16b=21,9-0,12.137
--->a=0,7;b=0,14
 

Ar y kd mbr?

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2019
186
133
36
Hà Nội
ở 1 nơi nào đó
quy hỗn hợp về 3 chất: Na (x), Ba (y), O (z) (đơn chất hết nhé)
pt:
Na + H2O -> NaOH + H2
Ba + H2O -> Ba(OH)2 + H2
O + H2 -> H2O
rồi từ 3 pt trên bạn lập 3 pt tương ứng với 3 ẩn x, y, z -> a
hoặc bạn gọi 4 ẩn tương ứng với 4 chất trong hỗn hợp, lập 3 pt với 4 ẩn đó, lập pt tìm a rồi từ 3 ẩn đề bài "mò" ra pt tìm a đó
đây cũng là 1 cách, nhưng theo mình bạn nên làm cách đầu, nó nhanh với thuận tiện hơn nhiều^^
 
Top Bottom