Toán tìm a

Huy cậu chủ

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
127
106
46
Khánh Hòa
Last edited by a moderator:

khanhduythcsdg

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
46
11
21
20
Hà Nội
=X2 + 2x – ax – 1 + a > 0
=(X2 + 2x – 1 ) – (ax - a) > 0
=(X - 1) 2– a(x-1) > 0
=(X – 1) x (x -1 –a ) >0
mà x<1 -> phương trình vô nghiệm

làm đúng cho em xin cái like phát

=X2 + 2x – ax – 1 + a

=(X2 + 2x – 1 ) – (ax - a)

=(X - 1) 2– a(x-1)

=(X – 1) x (x -1 –a )
mà x<1 suy ra phương trình là vô nghiệm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom