Tìm a và CTCT

T

tkb2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun a(g) hh 2 chất X,Y là đồng phân cấu tạo của nhau với 200ml NAOH 2M (vừa đủ) đến PƯ hoàn toàn thu 30g hh 2 muối của 2 axit no đơn chứa là đồng đẳng kế tiếp nhau và 1 ancol. Giá trị của a và CTCT X,Y là:
A. 12g, CH3COOH và HCOOCH3
B. 14,8g, HCOOC2H5, CH3COOCH3
C. 14,8g, CH3COOCH3, C2H5COOH
D. 9g, CH3COOH VÀ HCOOCH3

MÌNH NGHĨ CÂU B SAI VÌ CHỈ TẠO 1 ANCOL NHƯNG MÌNH LÀM HOÀI KO RA. GIÚP DÙM MÌNH
 
S

sandy_26

sau pứ thu đc muối của 2 axit no đơn chứa là đồng đẳng kế tiếp nhau và 1 ancol. trong hỗn hợp A có một chất là axit; một chất là este
nNaOH=0,4mol=nmuối
muối: RCOONa
M muối=75; R trung bình: 8
gốc R của hai chất là H và CH3
loại đc đáp án B, C
a=12g
đáp án cần tìm là A
 
Top Bottom