Hóa 8 Tìm A và B

0987678343788

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2018
50
53
21
Bình Định
SKĐ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hợp chất có phân tử có phân tử gồm 2 phân tử A liên kết với 1 B. Biết tổng số hạt trong phân tử là 116, trong phân tử số hạt mang điện nhiều hơn không mang điện là 36. Xác định số A và B biết A nhiều hơn B là 5 proton .
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1 hợp chất có phân tử có phân tử gồm 2 phân tử A liên kết với 1 B. Biết tổng số hạt trong phân tử là 116, trong phân tử số hạt mang điện nhiều hơn không mang điện là 36. Xác định số A và B biết A nhiều hơn B là 5 proton .
A2B
ta có
2Z + N = 116
2Z - N = 36
=> Z = 38; N = 40
ZA - ZB = 5
2ZA + ZB = 38
èo... sai đâu roài? @Hồng Nhật anh nhở?
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
A2B
ta có
2Z + N = 116
2Z - N = 36
=> Z = 38; N = 40
ZA - ZB = 5
2ZA + ZB = 38
èo... sai đâu roài? @Hồng Nhật anh nhở?
1 hợp chất có phân tử có phân tử gồm 2 phân tử A liên kết với 1 B. Biết tổng số hạt trong phân tử là 116, trong phân tử số hạt mang điện nhiều hơn không mang điện là 36. Xác định số A và B biết A nhiều hơn B là 5 proton .
đề chính xác 100% không vậy bạn?
 
  • Like
Reactions: NHOR and hip2608
Top Bottom