Toán 10 Tìm a để hàm số xác định trên tập K đã chỉ ra

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
b) Điều kiện:
[tex]\left\{\begin{matrix} x \geq a\\ x \geq \frac{a+1}{2} \end{matrix}\right.[/tex]
Để y xác định với mọi x > 0 thì:

hoặc:
a <= 0 (để x >= a luôn chứa (0;+oo)) và (a+1)/2 <= a <=> a <= 0
hoặc
(a + 1)/2 <= 0 (lý do tương tự) và a <= (a+1)/2 <=> a <= -1
Như vậy suy ra a <= 0 thì thỏa đề
 
  • Like
Reactions: tinhthobinh
Top Bottom