Toán 11 Tìm a, b

Puncoor

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
33
22
21
Hà Nội
THPT Hai ba trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

e6d35f143458c9069049.jpg

Hướng dẫn mình c11 được không ạ
 
  • Like
Reactions: 02-07-2019.

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
e6d35f143458c9069049.jpg

Hướng dẫn mình c11 được không ạ
NOTE : Hàm $f(x) $ có đạo hàm tại $x=x_0$ $=> \ f(x)$ liên tục tại $x_0$
Khi đó ta có 2 pt sau:
$\lim_{x\rightarrow x_0^{+}} f(x)= \lim_{x\rightarrow x_0^{-}} f(x) \\ \\ \lim_{x\rightarrow x_0^{+}} \frac{f(x)-f(x_0)}{x-x_0}= \lim_{x\rightarrow x_{0}^{-}} \frac{f(x)-f(x_0)}{x-x_0}$
Với bài toán này $x_0=0$, bạn thử thay vào rồi làm nhé
 

Puncoor

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
33
22
21
Hà Nội
THPT Hai ba trung
NOTE : Hàm $f(x) $ có đạo hàm tại $x=x_0$ $=> \ f(x)$ liên tục tại $x_0$
Khi đó ta có 2 pt sau:
$\lim_{x\rightarrow x_0^{+}} f(x)= \lim_{x\rightarrow x_0^{-}} f(x) \\ \\ \lim_{x\rightarrow x_0^{+}} \frac{f(x)-f(x_0)}{x-x_0}= \lim_{x\rightarrow x_{0}^{-}} \frac{f(x)-f(x_0)}{x-x_0}$
Với bài toán này $x_0=0$, bạn thử thay vào rồi làm nhé
Bạn có thể giải giúp mình pần lim x-> 0+ được không?
Dưới mẫu có x mà mình không biết biến đổi như thế nào cả ?
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Bạn có thể giải giúp mình pần lim x-> 0+ được không?
Dưới mẫu có x mà mình không biết biến đổi như thế nào cả ?
[tex]lim_{x \to 0^+}(x^2.cos\frac{1}{2x})=lim_{x \to 0^+}(x^2.sin(\frac{\pi}{2}+\frac{1}{2x}))=lim_{x \to 0^+}(x^2.(\frac{\pi}{2}+\frac{1}{2x})\frac{sin(\frac{\pi}{2}+\frac{1}{2x})}{\frac{\pi}{2}+\frac{1}{2x}})=lim_{x \to 0^+}(x^2.(\frac{\pi}{2}+\frac{1}{2x}).1)=lim_{x \to 0^+}(\frac{x^2.\pi}{2}+\frac{x}{2})=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: hoa du

Puncoor

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
33
22
21
Hà Nội
THPT Hai ba trung
Top Bottom