Toán 7 Tìm a, b là các số tự nhiên sao cho...

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Tìm a,b là các số tự nhiên sao cho 11/7>a/b>23/29 và 8b-9a=31.
Nhanh hộ mình nhé!Mai mình phải nộp rồi.
Đầu tiên, chúng ta biến đổi [tex]b = \frac{31+9a}{8}=>\frac{11}{7}> \frac{a}{b}= \frac{8a}{31+9a}> \frac{23}{29} => *** \frac{11}{7}>\frac{8a}{31+9a} => 0> \frac{-314-43a}{7.(31+9a)} ( LĐ, a\epsilon N) => ***\frac{8a}{31+9a}> \frac{23}{29} => \frac{25a-713}{29.(31+9a)} > 0 => 25a-713> 0 => a> 28,52...[/tex] => rất nhiều giá trị của a
Nghi vấn đề bài có vấn đề :D:D
 
  • Like
Reactions: vương giả

vương giả

Học sinh
Thành viên
7 Tháng năm 2019
79
38
36
18
Bắc Ninh
tùy tâm
Đầu tiên, chúng ta biến đổi [tex]b = \frac{31+9a}{8}=>\frac{11}{7}> \frac{a}{b}= \frac{8a}{31+9a}> \frac{23}{29} => *** \frac{11}{7}>\frac{8a}{31+9a} => 0> \frac{-314-43a}{7.(31+9a)} ( LĐ, a\epsilon N) => ***\frac{8a}{31+9a}> \frac{23}{29} => \frac{25a-713}{29.(31+9a)} > 0 => 25a-713> 0 => a> 28,52...[/tex] => rất nhiều giá trị của a
Nghi vấn đề bài có vấn đề :D:D
Mình sẽ check lại,cảm ơn bạn.
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom