Toán 8 Tìm a,b,c

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Last edited:

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
quy đồng
<=> 32a+17b+28c=27a+27b+27c
<=>5a-10b+c=0
=>c=10b-5a
c>0 =>2b>a
a+b+c=100
a+b+10b-5a=100
<=>100=11b-4a>11b-8b=3b
=>0<b<34
11b-4a=100=>11b=100+4a
100 và 4a chia hết cho 4 => 11b chia hết cho 4 => b chia hết cho 4
=> b=4;8;12;16;20;24;28;32
kẻ bảng thay b vào tính a và c
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Lê Tự Đông
Top Bottom