các bạn g iúp mình 2 bài này với ạ, mình cảm ơn nhiều
View attachment 108746
View attachment 108747
làm mẫu 1 bài thôi, bài sau tương tự
đặt đa thức đó là C(x)
đặt R(x)=C(x)-8
=> R(-2)=0 => R chia hết cho x+2
R(-1)=0 => R chia hết cho x+1
R(1)=0 => R chia hết cho x-1
mặt khác C(x) bậc 3 => R(x) bậc 3
=> R(x) có dạng: R(x)= (x+2).(x+1).(x-1).a với a là 1 hằng số
mà C(x) có hệ số bậc cao nhất là 1
=> R(x) có hệ số bậc cao nhất là 1
=> a=1
=> R(x)= (x+2).(x+1).(x-1)
=> C(x)=(x+2).(x+1).(x-1)+8
=...
rồi đồng nhất là ra....