Toán Tìm 4 số

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
Gọi 4 số cần tìm lần lượt là [TEX]x-1;x;x+1;x+2[/TEX] (đk: x>1)
Ta có PT:
[TEX](x-1)^3+x^3+(x+1)^3=(x+2)^3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^3-3x^2-3x-4=0 \Leftrightarrow (x-4)(x^2+x+1)=0 \Rightarrow x=4[/TEX]
Vậy các số cần tìm là [TEX]3;4;5;6[/TEX]
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Gọi 4 số cần tìm lần lượt là [TEX]x-1;x;x+1;x+2[/TEX] (đk: x>1)
Ta có PT:
[TEX](x-1)^3+x^3+(x+1)^3=(x+2)^3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^3-3x^2-3x-4=0 \Leftrightarrow (x-4)(x^2+x+1)=0 \Rightarrow x=4[/TEX]
Vậy các số cần tìm là [TEX]3;4;5;6[/TEX]
đk thiếu nha bạn với lại chắc gì $x>1$ tìm số tự nhiên mà tức là đk $x\in \mathbb{N*}$ ^^
 
Top Bottom