You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.
You should upgrade or use an
alternative browser.
Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
mọi người giúp e tìm 25 phương trình NO3 với ạk, e ko biết bắt đầu từ đâu
25 phương trình có chất tham gia/sp là NO3- hả bạn.Bạn nói rõ hơn được không ạ ?
25 phương trình có chất tham gia/sp là NO3- hả bạn.Bạn nói rõ hơn được không ạ ?
là chất tham gia á bn
Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
mọi người giúp e tìm 25 phương trình NO3 với ạk, e ko biết bắt đầu từ đâu
1. C+4HNO3→2H2O+4NO2+CO2
2. 3FeO+10HNO3→5H2O+NO+3Fe(NO3)3
3. Cr+3HCl+HNO3→2H2O+NO+CrCl3
4. FeCl2+4HNO3→H2O+2HCl+NO2+Fe(NO3)3
5. 2HNO3+S→H2SO4+2NO
6. CuO+2HNO3→Cu(NO3)2+H2O
7. Ag+2HNO3→AgNO3+H2O+NO2
8. Al+6HNO3→3H2O+3NO2+Al(NO3)3
9.S + 6HNO3 đặc (t0)→ H2SO4 + 6NO2 + 2H2O
10. 28HNO3+3Fe3O4→14H2O+NO+9Fe(NO3)3
11. 2HCl + 2HNO3 → 2NO2 + Cl2 + 2H2O
12. 10Al + 36HNO3 → 10Al(NO3)3 + 3N2 + 18H2O
13. 3Cu + 8HNO3 → 3Cu(NO3)2 + 2NO + 4H2O
14. Mg + HNO3 = Mg(NO3)2 + N2O + H2O
15. Mg + HNO3 = Mg(NO3)2 + NH4NO3 + H2O
16. Mg + HNO3 = Mg(NO3)2 + N2 + H2O
17. Mg + HNO3 = Mg(NO3)2 + NO + H2O
18. Ca(OH)2 + 2HNO3 → Ca(NO3)2 + 2H2O
19. FeCO3 + HNO3 = Fe(NO3)3 + CO2 + NO2 + H2O
20. 10HNO3+8Na→3H2O+8NaNO3+NH4NO3
21. HNO3 + NaHCO3 → NaNO3 + H2O + CO2
22. 4HNO3+2K2S2O8+Cf→2H2SO4+2K2SO4+Cf(NO3)4
23.FeS + 12HNO3 → 9NO2 + Fe(NO3)3 + 5H2O + H2SO4
24. FeS2 + 18HNO3 → 15NO2 + Fe(NO3)3 + 7H2O + 2H2SO4
25. P + HNO3 → H3PO4 + NO2 + H2O