Toán 6 Tìm 2 số nguyên a, b biết:

DABE Kawasaki

Học sinh
Thành viên
28 Tháng năm 2019
153
134
46
18
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
Vì a,b là số nguyên lại có a>0.
Ta có b-2 là số nguyên [tex]\Rightarrow a \leq 3[/tex] và 3[tex]3\vdots a[/tex]
[tex]\Rightarrow a\in {1,3}[/tex]
Sau đó bn thử với mỗi gtrị của a sau đó tìm b là xong.
 

Phan Hồ Thành Nam

Học sinh
Thành viên
11 Tháng ba 2020
108
133
36
18
Đắk Lắk
thcs Dào Duy Từ
a.(b-2) = 3 (1)
a>0 (2)
Mà 3 là số dương (3)
Từ (1), (2), (3) => b-2 cũng là số dương.
=> a.(b-2) = 1.3
=> a có thể bằng 1 hoặc bằng 3.
nếu a bằng 1 thì b-2 = 3
=> b = 5 nếu a bằng 3 thì b-2 = 1
=> b = 3
K.Luận : vậy a=1 thì b=5
a=3 thì b=3
bn xem có đúng ko nha có khi mik nhầm
 

Dương Nguyễn ^_^

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười một 2019
61
42
26
Hà Tĩnh
Trường THCS Bắc Hồng
a.(b-2) = 3 (1)
a>0 (2)
Mà 3 là số dương (3)
Từ (1), (2), (3) => b-2 cũng là số dương.
=> a.(b-2) = 1.3
=> a có thể bằng 1 hoặc bằng 3.
nếu a bằng 1 thì b-2 = 3
=> b = 5 nếu a bằng 3 thì b-2 = 1
=> b = 3
K.Luận : vậy a=1 thì b=5
a=3 thì b=3
 
Top Bottom