Hóa 9 Tìm 2 kim loại trong hỗn hợp ban đầu ...

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m g hỗn hợp gồm 2 kim loại tác dụng với H2SO4 đặc nống dư thu được 3,36 lít khí SO2 (đktc); 2,88 g S và dd X. Cô cạn dd X thu được 52,8 g muối khan. Mặt khác nếu hòa tan hết m g hỗn hợp kim loại ban đầu với dd HCl dư thu đc 8,064 lít khí H2 ở đktc. Tìm 2 kim loại trong hỗn hợp ban đầu.
A. Be và Mg
B. Mg và Fe
C. Zn và Fe
D. ZN và Ba
Trình bày ra nha
 
Last edited:

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Cho m g hỗn hợp gồm 2 kim loại tác dụng với H2SO4 đặc nống dư thu được 3,36 lít khí SO2 (đktc); 2,88 g S và dd X. Cô cạn dd X thu được 52,8 g muối khan. Mặt khác nếu hòa tan hết m g hỗn hợp kim loại ban đầu với dd HCl dư thu đc 8,064 lít khí H2 ở đktc. Tìm 2 kim loại trong hỗn hợp ban đầu.
Mình nghĩ câu này ít nhất cũng phải là trắc nghiệm chứ nhỉ o_O
 
  • Like
Reactions: Shirayuki_Zen

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Cho m g hỗn hợp gồm 2 kim loại tác dụng với H2SO4 đặc nống dư thu được 3,36 lít khí SO2 (đktc); 2,88 g S và dd X. Cô cạn dd X thu được 52,8 g muối khan. Mặt khác nếu hòa tan hết m g hỗn hợp kim loại ban đầu với dd HCl dư thu đc 8,064 lít khí H2 ở đktc. Tìm 2 kim loại trong hỗn hợp ban đầu.
A. Be và Mg
B. Mg và Fe
C. Zn và Fe
D. ZN và Ba
Trình bày ra nha
nSO2 = 0,15
nS = 0,09
S(+6) + 2e --> S(+4)
--------0,3--------0,15
S(+6) + 6e --> S(0)
----------0,54---0,09
--> e(nhận) = e(nhường) = 0,84
M(0) - 2e --> M(+2)
-------0,84------0,42
--> nM2+ = 0,42 --> nSO4- = 0,42
--> mM = 52,8 - 0,42.96 = 12,48
Lại có: nH2 = 0,36
--> nM = 0,36 --> M(M) = 34,67g
--> Đáp án đúng nhất là B
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ
nSO2 = 0,15
nS = 0,09
S(+6) + 2e --> S(+4)
--------0,3--------0,15
S(+6) + 6e --> S(0)
----------0,54---0,09
--> e(nhận) = e(nhường) = 0,84
M(0) - 2e --> M(+2)
-------0,84------0,42
--> nM2+ = 0,42 --> nSO4- = 0,42
--> mM = 52,8 - 0,42.96 = 12,48
Lại có: nH2 = 0,36
--> nM = 0,36 --> M(M) = 34,67g
--> Đáp án đúng nhất là B
mình thấy khó hiểu quá, bạn có thể làm dễ hiểu hơn ko ?
 
Top Bottom