Hóa 9 Tìm 2 kim loại liên tiếp nhóm IA

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
146
Hà Nội
Earth
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 4,25 gam hỗn hợp của hai kim loại A và B thuộc nhóm IA ở hai chu kỳ liên tiếp trong bảng tuần hoàn bằng 200g dung dịch HCl 7,3% thu được V lít H2 ở (đktc) và khối lượng dd tăng lên 4,1g.
a. Tính V. Xác định hai kim loại A, B và khối lượng A, B
b. Tính C% các chất trong dd sau phản ứng.
Em xin cảm ơn!
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Hòa tan hoàn toàn 4,25 gam hỗn hợp của hai kim loại A và B thuộc nhóm IA ở hai chu kỳ liên tiếp trong bảng tuần hoàn bằng 200g dung dịch HCl 7,3% thu được V lít H2 ở (đktc) và khối lượng dd tăng lên 4,1g.
a. Tính V. Xác định hai kim loại A, B và khối lượng A, B
b. Tính C% các chất trong dd sau phản ứng.
Em xin cảm ơn!
Mình gợi ý bạn thử làm nha
a. khối lượng tăng= 4,25- khối lượng $H_2$=4,1
=> số mol $H_2$ => tính được khối lượng mol trung bình của A và B=> A,B
b. Khối lượng dung dịch sau PƯ= 4,25+200- khối lượng $H_2$
Tính ACl và BCl nhớ xét xem có HCl dư không nha ^ ^
Bạn làm thử nhé, chỗ nào chưa làm được thì ghi bên dưới mình sẽ hỗ trợ tiếp nha ^ ^
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom