

Tìm 12 chữ số tận cùng của số tự nhiên [tex]5^{1040}[/tex]
bạn ơi, bạn có thể nói chi tiết hơn khôngTức là ta cần tìm phần dư kết quả của phép chia
$5^{1040}$ chia cho $10^{12}$
Như vậy: Nhưng mà như thế này thực ra không ổn, ta cần tính phần dư của phép chia
$5^{1040 - 12} = 5^{1038}$ chia cho $2^{12} = 4096$
Phép tính này dễ hơn, sau đó nhân kết quả này với $5^{12}$ = 244140625 là được![]()
À, bây giờ có thể chia ra:[tex]\frac{5^{1032}}{2^{12}}[/tex] mình không tim được số dư bạn à
cậu có thể làm chi tiết được khôngÀ, bây giờ có thể chia ra:
$2^12 = 1024.4 = 4096$
$5^{1032} = 5^{2^3.3.43} = 5^8 . 5^3. 5^43$
bạn có thể tìm số dư của từng nhân tử (đối với modulo 4096)
Ở trên mình bị nhầm lẫn đấy:cậu có thể làm chi tiết được không
Tới đây chắc phải làm trâu là sao bạnỞ trên mình bị nhầm lẫn đấy:
Thực ra là:
Ta cần tính $((5^8)^3)^{43}$ mod 4096
$5^8 \equiv 1505$ (mod 4096)
$(5^8)^3 \equiv 1505^3 \equiv 3489$ (mod 4096)
Ta cần tính $3489^{43}$ mod 4096
Tới đây chắc phải làm trâu
Bạn đã từng thử tách các độ $a^{43} = (a^8)^5.a^3$ chưaTới đây chắc phải làm trâu là sao bạn
chưa bạn àBạn đã từng thử tách các độ $a^{43} = (a^8)^5.a^3$ chưa
Vậy thì làm đi bạnchưa bạn à
mình thử làm rồi nhưng không raVậy thì làm đi bạn
mình thử làm rồi nhưng không ra
Một cách trả lời khá khó hiểu với HS lớp 6!Ở trên mình bị nhầm lẫn đấy:
Thực ra là:
Ta cần tính $((5^8)^3)^{43}$ mod 4096
$5^8 \equiv 1505$ (mod 4096)
$(5^8)^3 \equiv 1505^3 \equiv 3489$ (mod 4096)
Ta cần tính $3489^{43}$ mod 4096
Tới đây chắc phải làm trâu
Các bước làm của bạn đi, mình sẽ hỗ trợmình thử làm rồi nhưng không ra
À, bạn @0964278456 bảo đã sử dụng phép đồng dư rồi, nên mình mới làm như thếMột cách trả lời khá khó hiểu với HS lớp 6!
ta có [tex]3489^{43}[/tex] [tex]=[/tex] [tex](3489^{8})^{5} . 3489^3 sau đó đi theo hướng nào bạn[/tex]À, bạn @0964278456 bảo đã sử dụng phép đồng dư rồi, nên mình mới làm như thế
bạn ơi, đi theo hương nào bạnta có [tex]3489^{43}[/tex] [tex]=[/tex] [tex](3489^{8})^{5} . 3489^3 sau đó đi theo hướng nào bạn[/tex]