[Tiểu event] 20k mỗi tuần.

Status
Không mở trả lời sau này.
S

saodo_3

Ờ, nhanh tay nhanh trí đấy. Năng lượng nào để bù phần nhiệt mất đi cho cơ thể?

Trả lời thắc mắc tuần trước: Đây là event thực tế, chính vì vậy em có thể tính theo cách nghĩ của em, nhưng kết quả ra không đúng thực tế thì anh cứ nói là sai thôi. Tạ 5kg, dùng hết khả năng + sợi dây không thể chỉ ném đi có 9m được.
 
C

congratulation11

Ờ, nhanh tay nhanh trí đấy. Năng lượng nào để bù phần nhiệt mất đi cho cơ thể?

:khi (43): Ui anh ơi, thế có phải trả lời câu phụ là được thêm 100k không ạ???

Cơ thể có thể tự ổn định thân nhiệt là do cơ chế tự điều hoà. Nó sẽ chủ động lấy phần năng lượng tích trữ đã được chuyển hoá từ thức ăn trước đó để bù phần nhiệt mất đi.

Trả lời thắc mắc tuần trước: Đây là event thực tế, chính vì vậy em có thể tính theo cách nghĩ của em, nhưng kết quả ra không đúng thực tế thì anh cứ nói là sai thôi. Tạ 5kg, dùng hết khả năng + sợi dây không thể chỉ ném đi có 9m được.

:khi (26): Anh nói thế chả thuyết phục gì, lại càng làm cho người ta ức chế!
 
Last edited by a moderator:
S

saodo_3

Anh không đưa ra lời giải vì để cơ hội cho những người khác suy nghĩ nữa.

Chủ đề 3:

- Mô tả mạng điện trong phòng học của bạn và dự tính xem trong 1 tháng mùa hè, nhà trường phải chi phí bao nhiêu tiền điện cho phòng học đó (giải trình cách tính).
 
U

upandup

Chủ đề 3:

- Mô tả mạng điện trong phòng học của bạn và dự tính xem trong 1 tháng mùa hè, nhà trường phải chi phí bao nhiêu tiền điện cho phòng học đó (giải trình cách tính).

*Mô tả mạng điện trong phòng học.

- 4 quạt trần cho hs công suất 75w
- 1 quạt treo tường cho gv công suất 50w
- 2 bóng compac công suất 100w

*Tính toán tiêu dùng trong 1 ngày (2,5h x 4 ca học x 30 ngày).

<Đường dây ưu tiên, không tính toán phần điện tiêu thụ do mấy đứa quên tắt điện, tắt quạt>

- 4 quạt trần: (già nửa buổi sáng dùng quạt, 2 ca sau hết công suất, tối quạt đuổi muỗi ;)), đôi khi nóng quá cũng hết công suất, cũng có khi không dùng (ít) - coi như nửa non công suất)

$$A_q=4.75.1,5+4.75.5+4.30.2,5=450+1500+300=2250 \ \ (Wh)$$

- 1 quạt treo tường: (dùng gần như học sinh)

$$A_q'=4.50.1,5+4.50.5+4.25.2,5=300+1000+250=1550 \ \ (Wh)$$

- 2 bóng compac: (Nửa ca đầu + Nửa ca thứ 3 + Ca thứ 4: dùng đèn)

$$A_d=2.100.5=1000 \ \ (Wh)$$

Như vậy, theo tính toán trên thì 1 ngày phòng đó tiêu thụ:

$$A=A_q+A_q'+A_d=4800 \ \ (Wh)$$

Coi 1 tháng có 30 ngày thì trong 1 tháng phòng đó tiêu thụ 1 lượng điện là:

$$A'=30A=144000 Wh=144kWh$$

Mạng điện mắc khá khoa học nên công suất hao phí là rất ít.

==> Đáp số: $144kWh$
 
Last edited by a moderator:
S

saodo_3

Bóng compac kiểu gì mà tới 100W thế?

Trong phép tính của em vẫn còn nhiều sai sót.

Hơn nữa anh yêu cầu tính thành tiền cơ mà .
 
C

congratulation11

Bóng compac kiểu gì mà tới 100W thế?

Trong phép tính của em vẫn còn nhiều sai sót.

Hơn nữa anh yêu cầu tính thành tiền cơ mà .

Bóng compac đó khá to. Công suất lớn như vậy thì mới chỉ cần dùng hai bóng.

Tính thành tiền: (điện trường em khá khoẻ, giá bình quân mỗi giờ tầm 1400d/kWh thì phải)

$$T=144.1400=201600 \ \ (\text{đồng})$$

-------------------
Nhận xét của anh chả thuyết phục gì cả.
 
S

saodo_3

Nghĩ sao mà phòng học lại treo 2 cái bóng đó trời???

Anh tưởng là dùng các bóng đèn 1,2m có bọc chống chói chứ.

Phang ngay 2 cái bóng công suất lớn vừa kém thẩm mỹ vừa gây chói mắt.
 
C

congratulation11

Nghĩ sao mà phòng học lại treo 2 cái bóng đó trời???

Anh tưởng là dùng các bóng đèn 1,2m có bọc chống chói chứ.

Phang ngay 2 cái bóng công suất lớn vừa kém thẩm mỹ vừa gây chói mắt.

Đặt trên cao nên cũng chả chói lắm.

Hồi lớp 9 lớp em dùng cái loại này, hỏng mấy lần toàn đi thay.
 
S

saodo_3

Nguyên nhân sai của bài trên:

- Không sử dụng phòng học trong những ngày nghỉ, như vậy nhân với 30 ngày/ tháng là không hợp lí.

Tạm thời đóng event vì quá ít thành viên tham gia!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom