Hóa 11 Tiêu đề nêu khái quát nội dung cần trao đổi

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
View attachment 189355
giúp em với ạ, phần chữ xanh là hướng dẫn nma em làm k ra được đúng đáp án đó
Phần 1: Cu + 4HNO3 -> Cu(NO3)2 + 2NO2 + 2H2O
..............0,2...........................................0,4
nNO2 = 0,4 (mol)
Phần 2 : 2Al+ 6HCl -> 2AlCl3 + 3H2
...............0,2.................................0,3
nH2 = 0,3 ( mol)
%mCu = [tex]\frac{64.0,2}{64.0,2 + 27.0,2}.100 = 70,33 %[/tex]%
=> %mAl = 100% - 70,33% = 29,67%
Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi nha ^^
 
Last edited:
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom