TGQT Tiết kiệm điện = Bảo vệ sự sống

Khải KIllar

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
303
2,595
276
19
An Giang
Quản Cơ Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Như chúng ta đã biết, điện năng có một vai trò to lớn không thể thay thế được trong đời sống hiện nay. Có lẽ không có điện thì chắc cũng chả có hai chữ "văn minh" như ngày nay. Sử dụng điện là một nhu cầu thiết yếu của con người nhưng không ít người đã lãng phí nguyên tài nguyên này. Điện thực chất là hữu hạn (ngoài trừ sấm và sét nhé bà con) được tạo bởi các nhà máy phát điện và không ít gây nguy hại đến môi trường, nói vậy thì còn xa xôi, nói đúng hơn là nguy hại chính chúng ta. Điện năng tạo bởi các nhà máy phát điện ví dụ như thủy điện, nhiệt điện, điện nguyên tử, phong điện và sắp tới có thể có địa nhiệt điện nữa. Thử tìm hiểu với tôi nhé!
Đây là quy trình làm một tấm pin mặt trời nè!


Các bạn biết không, để sản xuất 1 tấm pin như vậy thì chúng ta đã phải thải ra môi trường 1 tấn khí CO2, con số làm ta phải suy ngẫm. Nhưng đó là còn ít, còn nhiệt điện thì sao nhỉ?


Nhiệt điện là sử dụng nguồn nhiệt làm bay hơi nước để quay các máy phát điện, hầu hết nguồn nhiệt là các mỏ dầu khí và khí đốt. Nếu chúng ta sử dụng nhiều điện thì buộc nhiệt điện phải tăng cường hoạt động hậu quả là sinh ra hàng trăm tấn khí thải độc hại ra môi trường, các khí này đầu độc sinh vật, cây cối, phá hủy tần ozon gây các bệnh về da, gây nóng lên làm tan chảy băng nhé, và, khoa học chứng minh được nếu tan băng thì Việt Nam sẽ về với Biển Đông. Chưa hết, nếu sử dụng điện nhiều quá, các hãng dầu buộc phải kahi thác dầu khí đến khi cạn kiệt thì các mỏ đó sẽ không còn gì nữa, do ở sâu trong đất mà không còn gì trụ lại nữa thì đất đá ở trên sẽ sụp xuống, như sạt lở ấy, hầu hết các mỏ dầu ở biển nhé các bạn, hãy tượng tưởng điều gì sẽ xảy ra, khi sụp đất ở biển sẽ gây ô nhiễm biển, dễ gây động đất là làm hiện tượng macma phun trào gần đảo thì ôi rồi, khỏi bàn cãi nữa. Đây không phải là cái kết đâu, khi mà các hiện tượng trên đã xảy ra thì, hầu hết các cây cối trên Trái Đất sẽ bị nhiễm độc mà chết, rối õi sẽ ở đâu nuôi sống chúng ta, chúng ta sẽ như loài khủng long hay loài voi ma- mút trở về với đất mẹ.


Nếu các bạn bảo có một tí thì có làm sao, hãy nghe tôi, thế giới có vài tỷ dâm nếu ai cũng như bạn thì ra sao chắc bạn cũng biết .Hãy hành động trước khi quá muộn, tắt khi không sử dụng, đừng để mọi việc xảy ra rồi, tắt, đừng để vì bất cẩn chúng ta giết người thân yêu nhé, !
 
Top Bottom